Học cách bán thuốc [Bài 2]: Những lưu ý quan trọng trong hoạt động của nhà thuốc

Vai trò của người Dược sĩ trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng được đánh giá cao và trân trọng. Việc đáp ứng những nhu cầu của từng người bệnh cần phải trên tinh thẩn giúp đỡ, thông cảm và chính xác, giúp bệnh nhân mau khỏi bệnh và tránh mọi sai sót trong cấp phát thuốc. Để làm tốt vai trò đó, Dược sĩ và nhân viên bán thuốc cần phải nắm được những lưu ý quan trọng trong hoạt động của nhà thuốc

——————–

❤️❤️❤️ Để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

👉 Dược sĩ và nhân viên bán thuốc phải tỏ ra tế nhị, thông cảm và tôn trọng khách hàng

👉 Dược sĩ và nhân viên bán thuốc phải luôn tỏ ra quan tâm đến khách hàng và cân nhắc những gì mình nói

👉 Dược sĩ và nhân viên bán thuốc nên chú ý lắng nghe khách hàng và đáp lại để họ hiểu rằng họ sẽ được chăm sóc tận tình. Điều này cũng sẽ làm cho bệnh nhân an tâm rằng thuốc sẽ được bán đúng như kê trong toa và chắc chắn việc điều trị sẽ có hiệu quả

🔄🔄🔄 Những nguyên tắc xã giao trong giao tiếp ở nhà thuốc

👉 Không nên tiết kiệm những câu nói xã giao như “Cám ơn”, “Tôi có thể giúp được gì cho anh/chị” hay “Xin chào anh/chị”. Không ai lại có thể bực bội với những câu nói vui vẻ như vậy.

👉 Luôn luôn chân thật, nhất là khi nói những câu xã giao. Việc cố tình tạo ra vẻ thân tình dễ bị khách hàng phát hiện.

👉 Nhìn thẳng vào mắt của khách hàng. Ánh mắt là một cách diễn đạt sự thân tình rằng bạn rất sẵn lòng giúp đỡ và tư vấn họ. Gương mặt lúc nào cũng phải vui vẻ.

👉 Lắng nghe những thổ lộ của bệnh nhân. Điềm tĩnh, thông cảm và cố gắng hiểu những gì bệnh nhân cần.

👉 Nên giải quyết từng khách hàng. Nên giải quyết cho xong mọi việc đối với khách hàng này trước khi chuyển sang khách hàng kế tiếp.

👉 Chắc chắn rằng bạn đã bán đúng thuốc cho bệnh nhân theo như kê trong toa hay theo yêu cầu của bệnh nhân.

👉 Phải luôn luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Nên nhớ rằng bạn đang làm việc tại nhà thuốc, là nơi phải đảm bảo những tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất.

👉 Mỉm cười hay gật nhẹ đầu để chào đón khách hàng. Những cử chỉ này cho khách hàng biết rằng bạn rất sẵn lòng phục vụ họ.

👉 Tiếp nhận những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng một cách trầm tĩnh nhưng thật sự khôn khéo. Tuyệt đối không cãi lại những khiếu nại của khách hàng. Sau khi đã lắng nghe, nếu bạn là nhân viên bán thuốc thì hãy báo cho Dược sĩ phụ trách là người có trách nhiệm cao hơn trong việc giải quyết những việc này. Khi khách hàng tỏ ra không hài lòng, Dược sĩ nên giải thích một cách súc tích và rõ ràng để làm sáng tỏ vấn đề.

Làm sao để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng? Cách giao tiếp ở nhà thuốc? Quản lý thuốc trong nhà thuốc thế nào? Những lưu ý khi bán thuốc? Kinh nghiệm trao đổi với bệnh nhân

👩‍🔬👩‍🔬👩‍🔬 Trong quản lý nhà thuốc

👉 Ghi chép mọi hoạt động xuất, nhập vào các sổ sách có liên quan theo quy định.

👉 Báo cáo thường xuyên cho Dược sĩ phụ trách về mọi hoạt động mua bán của nhà thuốc.

👉 Bảo đảm tồn kho đầy đủ các loại thuốc được phép bán cũng như các loại thuốc được phép bán không cần toa bác sĩ.

👉 Thường xuyên #kiểm_kê_kho_thuốc để phát hiện thuốc gần hết hạn sử dụng để có biện pháp xử lý thích hợp.

📢📢📢 Lưu ý khi bán thuốc

👉 Kiểm tra lại xem có đúng tên thuốc, dạng bào chế và số lượng trước khi trao cho khách hàng.

👉 Chú ý kiểm tra giá thuốc. Nếu không chắc chắn, nên kiểm tra lại. Việc đoán giá, nhất là đối với các loại thuốc đắt tiền, có thể gây cho bạn những “rắc rối” nếu bệnh nhân phát hiện sai giá và điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của nhà thuốc.

👉 Phải nắm vững những thông tin về các thuốc có ở nhà thuốc. Điều này sẽ giúp bạn “chuyên nghiệp” và “tự tin” hơn khi bán thuốc theo yêu cầu của bệnh nhân trong giới hạn những thuốc mà nhà thuốc có thể bán được không cần toa.

👉 Động viên bệnh nhân kể bệnh. Điểu này giúp bạn xác định đúng loại thuốc, nhất là khi bệnh nhân không nhớ rõ tên thuốc.

🤷‍♂️🤷‍♂️🤷‍♂️ Kinh nghiệm trao đổi với bệnh nhân

👉 Trong một số trường hợp, bệnh nhân than phiền rằng đã uống thuốc nhưng bệnh lại nặng lên và quy do thuốc. Ví dụ như bệnh nhân bị đau bụng, sau khi uống thuốc giảm đau chống co thắt rồi mà đau bụng lại nặng lên. Trường hợp này là do bệnh tiến triển nặng lên chứ không phải do thuốc gây ra.

👉 Một số bệnh nhân có trí tưởng tượng cao và thường hay đánh giá hiệu lực của thuốc theo cảm tính của mình. Phải giải thích cho bệnh nhân hiểu rằng thuốc có hiệu quả tốt một phần cũng nhờ vào lòng tin của mình nữa, vì ngay cả giả dược cũng có thể cho hiệu quả. Mặt khác, nếu bệnh nhân lo âu quá cũng có thể bị chóng mặt hay ra nhiều mồ hôi.

👉 Một số thuốc cần được bảo quản trong ngăn lạnh, như vaccin hay thuốc đặt. Phải bảo quản thuốc đúng như hướng dẫn để tránh giảm hiệu lực của thuốc. Lúc nào cũng phải xem hạn dùng của thuốc.

——————–

Những lưu ý chung và cơ bản nhất về hoạt động của nhà thuốc đã được trình bày ở Bài 1 và Bài 2 của seri Học cách bán thuốc. Hãy đón xem những bài viết tới, nhà thuốc online sẽ gửi đến bạn chú ý cụ thể với những căn bệnh thường gặp.

One thought on “Học cách bán thuốc [Bài 2]: Những lưu ý quan trọng trong hoạt động của nhà thuốc

  1. Pingback: Bị dị ứng phải làm sao? Cách chữa trị dị ứng? - Nhà thuốc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *